Đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

            ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU TẠI TRUNG QUỐC

I. THỦ TỤC TRA CỨU TRƯỚC KHI NỘP ĐƠN

Chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu miễn phí nhãn hiệu trước khi nộp đơn để xác định nhãn hiệu có khả năng đăng ký được hay không.

II. THỦ TỤC ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

Nhãn hiệu hàng hóa, Nhãn hiệu dịch vụ và Nhãn hiệu tập thể được đăng ký tại Trung Quốc. Người nộp đơn có thể yêu cầu hưởng quyền ưu tiên đối với nhãn hiệu theo Công ước Paris.

Khi nộp đơn đăng ký Nhãn hiệu ở Trung Quốc, Cơ quan Nhãn hiệu sẽ tiến hành thủ tục xét nghiệm hình thức và xét nghiệm nội dung đối với tất cả các đơn được nộp. Việc sẽ nghiệm nội dung được thực hiện để kiểm tra liệu nhãn hiệu nộp đơn đăng ký có trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu đã được nộp đơn hoặc đăng ký trước đó hay không.

  1.   TÀI LIỆU NỘP ĐƠN

Để nộp đơn đăng ký Nhãn hiệu tại Trung Quốc, Người nộp đơn cần cung cấp các thông tin và tài liệu sau đây:

(i)    Tên và địa chỉ đầy đủ của Người nộp đơn;
(ii)    Mẫu nhãn hiệu không lớn hơn 100mm x 100mm và không nhỏ hơn 50mm x 50mm;
(iii)   Danh mục sản phẩm/dịch vụ yêu cầu bảo hộ và Phân nhóm quốc tế của sản phẩm/dịch vụ tương ứng (nếu biết); Chúng tôi sẽ phân nhóm nếu khách hàng chưa phân nhóm;
(v)   Thông tin xin hưởng quyền ưu tiên theo Công ươc Paris (nếu có), bao gồm số đơn, ngày nộp đơn ưu tiên và quốc gia đã nộp đơn. Bản sao có xác nhận của đơn ưu tiên và bản dịch tiếng Anh tài liệu này phải được nộp sau đó; và
(vi)  Một bản sao Giấy ủy quyền làm theo mẫu của chúng tôi.

  1.     PHÍ ĐĂNG KÝ

Phí đăng ký tại Trung Quốc thùy thuộc vào số nhóm sản phẩm cần đăng ký, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng chi tiết mục phí ở mức cạnh tranh nhất khi nhận được yêu cầu. Phí sẽ từ 5.000.000 đ một đơn/một nhóm sản phẩm/dịch vụ.

  1. THỜI GIAN
  • 02- 03 tháng kể từ ngày nộp đơn, cơ quan đăng ký nhãn hiệu Trung Quốc sẽ ra Thông báo xét nghiệm hình thức (Thông báo này là Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, không có sai sót nào về mặt hình thức);
  • 02 tháng kể từ ngày nhận được quyết định chấp nhận đơn hợp lệ sẽ đăng trên công báo sở hữu công nghiệp.
  • 10 – 12 tháng kể từ ngày đăng công báo sở hữu công nghiệp, cơ quan đăng ký nhãn hiệu Trung Quốc sẽ ra Thông báo kết quả xét nghiệm nội dung;
  • Sau 02-03 tháng kể từ ngày có Thông báo Kết quả xét nghiệm nội dung trong đó nêu rõ nhãn hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hoá sẽ được cấp cho người nộp đơn.

Tuy nhiên thời gian nói trên không bao gồm thời gian bổ sung các công văn giấy tờ thiếu xót (nếu có) và các khiếu nại trong quá trình nộp đơn (các công văn hay các đơn từ khiếu nại phải có xác nhận của cơ quan đăng ký nhãn hiệu Trung Quốc xác nhận).

Ngoài ra thời gian có thể có thời gian còn phụ thuộc tiến trình xét nghiệm của cơ quan đăng ký nhãn hiệu Trung Quốc, và thời gian để người nộp đơn sửa chữa, bổ sung những thiếu sót về mặt hình thức của đơn đăng ký hoặc có công văn khiếu nại đối với Thông báo xét nghiệm nội dung không hợp lý của cơ quan đăng ký nhãn hiệu Trung Quốc.

Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, chi phí thấp nhất và dịch vụ hậu mãi chăm sóc thương hiệu phát triển bền vững.

Quý khách có nhu cầu Tư vấn – Hỗ trợ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH I&WE

✦ Địa chỉ: Tổ 13, cụm 3, P. Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.
✦ VPĐD: Số 44 ngõ 897 Giải Phóng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội.
✦ Hotline 24/24: 0929 240 240 (Zalo)
✦ Email: iwe.lawfirm@gmail.com
✦ Website: congtyluatiwe.com

Tin bài liên quan