Đăng ký nhãn hiệu/Thương hiệu

 Nhãn hiệu/ Thương hiệu hàng hóa  là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa/dịch vụ của một cơ sở sản xuất/ kinh doanh với hàng hóa/dịch vụ cùng loại của các cơ sở khác. Nhãn hiệu/ Thương hiệu hàng hóa cho phép người tiêu dùng nhận biết và lựa chọn để mua đúng hàng hóa/dịch vụ có chất lượng như họ chờ đợi, nhờ vào dấu hiệu phân biệt cho biết ai sản xuất/cung cấp hàng hóa/dịch vụ đó.

Nhãn hiệu có thể được thể hiện bằng chữ, bằng hình, logo, slogan hoặc kết hợp của các yếu tố nêu trên.

Để được đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu tại Việt Nam, nhãn hiệu, thương hiệu phải đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ. Cụ thể, nhãn hiệu, thương hiệu đăng ký phải có tính chất phân biệt, không được tương tự gây nhầm lẫn với một nhãn hiệu của một chủ thể đã đăng ký nhãn hiệu trước đó. Nhãn hiệu không được là những yếu tố loại trừ như là hình quốc kỳ, quốc ca, là những yếu tố dễ nhận biết, phổ biến như chữ số, chữ cái, những hình ảnh đơn giản, hiển nhiên, những từ ngữ mang tính chất mô tả hàng hóa, dịch vụ.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu trước khi đăng ký, chủ sở hữu nên nhờ sự trợ giúp của các tổ chức sở hữu trí tuệ thực hiện dịch vụ tron gói:
– Tiến hành tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu. Kết quả tra cứu sẽ có trong 2 ngày làm việc và tài liệu cần cung cấp là mẫu nhãn hiệu, hàng hóa dịch vụ người dùng cần đăng ký.

– Khi đã nhận được kết quả tra cứu, nếu kết luận nhãn hiệu có khả năng đăng ký, chủ thể nên tiến hành đăng ký nhãn hiệu ngay lập tức để có ngày ưu tiên nộp đơn sớm nhất.

dang ky nhan hieu

 

Công ty Luật I&WE cung cấp dịch vụ tư vấn và thực hiện thủ tục đăng ký Nhãn hiệu/Thương hiệu cho mọi tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU/THƯƠNG HIỆU TẠI CÔNG TY LUẬT I&WE NHƯ SAU:

Bước 1: Yêu cầu Quý khách hàng cung cấp những thông tin sau đây:

 • Thông tin về chủ sở hữu nhãn hiệu hàng hóa
 • Mẫu nhãn hiệu
 • Lĩnh vực, sản phẩm mang nhãn hiệu
 • Giấy ủy quyền (Theo mẫu của công ty Luật I&WE gửi cho Quý khách hàng)
 • Tài liệu chứng minh quyền sở hữu nhãn hiệu (nếu có, như hợp đồng chuyển nhượng)
 • Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu có, như bản sao đơn đầu tiên)

Bước 2: Tư vấn trước khi đăng ký Nhãn hiệu/Thương hiệu

Ngay sau khi Quý khách hàng cung cấp cho chúng tôi những thông tin trên, công ty Luật I&WE sẽ tư vấn ngay cho khách hàng các nội dung dưới đây trước khi soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu:

 • Tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam và nước ngoài: Công ty Luật I&WE sẽ tra cứu khả năng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam và nước ngoài.
 • Tư vấn lựa chọn và sử dụng nhãn hiệu: Công ty Luật I&WE sẽ tư vấn lựa chọn và phân loại nhóm theo bảng phân Nhóm quốc tế
 • Tư vấn các phương án cho từng nhãn hiệu bảo gồm cả phần logo và thương hiệu
 • Tư vấn về các yếu tố được bảo hộ và không được bảo hộ của nhãn hiệu

Bước 3: Soạn thảo hồ sơ đăng ký Nhãn hiệu/Thương hiệu

Ngay sau khi tư vấn cho Quý khách hàng tất cả cả vấn đề trước khi đăng ký nhãn hiệu, Công ty Luật I&WE sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký nhãn hiệu. Các giấy tờ sau khi chuẩn bị xong sẽ được gửi cho Quý khách hàng xem xét, bổ sung thông tin một cách đầy đủ nhất.

Bước 4: Thực hiện thủ tục đăng ký Nhãn hiệu/Thương hiệu và các công việc khác liên quan:

 • Đại diện cho Quý khách hàng trong việc thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ: công ty Luật I&WE sẽ nộp đơn đăng ký nhãn hiệu/thương hiệu, ghi nhận sửa đổi, gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu/thương hiệu ở Việt Nam và nước ngoài.
 • Thực thi các quyền nhãn hiệu/thương hiệu đang được bảo hộ: Chúng tôi sẽ điều tra, giám sát, thương lượng, hòa giải, khởi kiện ra tòa hoặc yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm ở Việt Nam và nước ngoài
 • Đàm phán, soạn thảo, thẩm định, đăng ký hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng hoặc quyền sở hữu nhãn hiệu/thương hiệu ở Việt Nam và nước ngoài
 • Tư vấn chiến lược xây dựng, phát triển nhãn hiệu/thương hiệu

Công ty Luật I&WE với đội ngũ các luật sư, chuyên gia tư vấn hiểu biết sâu rộng về nhãn hiệu đã và đang là đại diện sở hữu công nghiệp, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Chúng tôi tự hào là đơn vị đại diện độc quyền các đối tượng sở hữu trí tuệ với hơn 1000 đơn nhãn hiệu, 400 kiểu dáng công nghiệp sáng chế và hơn 500 đơn đăng ký quyền tác giả và quyền liên quan cho các tổng công ty, công ty, tổ chức, cá nhân.

Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, chi phí thấp nhất cùng với dịch vụ tra cứu sơ bộ MIỄN PHÍ, kiểm tra khả năng đăng ký nhãn hiệu trước khi nộp đơn và dịch vụ hậu mãi chăm sóc thương hiệu phát triển bền vững.

Quý khách có nhu cầu Tư vấn – Hỗ trợ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH I&WE

✦ Địa chỉ: Tổ 13, cụm 3, P. Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.
✦ VPĐD: Số 44 ngõ 897 Giải Phóng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội.
✦ Hotline 24/24: 0929 240 240 (Zalo)
✦ Email: iwe.lawfirm@gmail.com
✦ Website: congtyluatiwe.com

Tin bài liên quan