Giải thể doanh nghiệp

Được thành lập từ năm 2018, Công ty luật I&WE đã hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong thủ tục giải thể.

Giải thể doanh nghiệp là gì

Giải thể doanh nghiệp/công ty là việc chấm dứt hoạt động, tư cách pháp nhân và quyền, nghĩa vụ phát sinh từ hoạt động của doanh nghiệp.

Quy trình thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp 2020

Sau đây, Công ty Luật I&WE xin hướng dẫn các bước để tiến hành thủ tục giải thể doanh nghiệp/công ty nhanh gọn và chi tiết nhất.

Bước 1: Xin xác nhận không nợ thuế hải quan

Nếu công ty có ngành nghề “Xuất nhập khẩu” thì trước tiên cần phải xin xác nhận không nợ thuế hải quan tại Cục thuế – Tổng cục Hải quan. Nếu là dự án đầu tư thì cần làm thủ tục trả lại giấy chứng nhận đầu tư ở bước này.

Bước 2: Chốt thuế giải thể

Nộp hồ sơ lên chi cục thuế quản lý để xin đóng mã số thuế, hoàn thành các nghĩa vụ thuế (nếu có).

Bước 3: Thông báo công khai quyết định giải thể

Sau khi quyết định giải thể được thông qua, doanh nghiệp phải thông báo cho những người có quyền và lợi ích liên quan đến hoạt động giải thể doanh nghiệp biết về quyết định giải thể. Đồng thời, doanh nghiệp phải gửi Quyết định giải thể đến phòng đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Nộp hồ sơ giải thể

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời hạn nộp hồ sơ: 05 ngày làm việc, tính từ ngày thanh toán hết các khoản nợ của doanh nghiệp/công ty.

Thời hạn xử lý hồ sơ: 5 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cập nhật tình trạng pháp lý của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn.

Bước 5: Chuyển tiền về công ty mẹ ở nước ngoài nếu công ty giải thể còn vốn và đóng tài khoản.

Lưu ý:

– Các bước trên có thể không theo đúng thứ tự vào từng thời điểm cụ thể.

– Nếu công ty có chi nhánh, địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện thì phải tiến hành làm thủ tục chấm dứt hoạt động các đơn vị trực thuộc này trước khi tiến hành giải thể công ty.

Giải thể công ty trong bao lâu

Thủ tục giải thể doanh nghiệp tùy thuộc vào các vấn đề nội bộ của doanh nghiệp cần giải quyết, trung bình sẽ mất khoảng 2 tháng khi chúng tôi tiến hành xử lý công việc.

Với đội ngũ luật sư lâu năm nhiều kinh nghiệm, Công ty Luật I&WE cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, chi phí thấp nhất.

Quý khách có nhu cầu Tư vấn – Hỗ trợ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH I&WE

✦ Địa chỉ: Tổ 13, cụm 3, P. Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.
✦ VPĐD: Số 44 ngõ 897 Giải Phóng, P. Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội.
✦ Hotline 24/24: 0929 240 240 (Zalo)
✦ Email: iwe.lawfirm@gmail.com
✦ Website: congtyluatiwe.com

Tin bài liên quan